Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Mách bạn cách lựa chọn điểm bán cây mật gấu ngâm rượu uy tín

Mách bạn cách lựa chọn điểm bán cây mật gấu ngâm rượu uy tín

Cây mật gấu hay còn có tên gọi khác là Hoàng Liên ô rô hay cây Mã hồ. Gỗ của thân và rễ có màu vàng nhạt, vị đắng như mật gấu vì vậy mới có tên gọi là cây mật gấu. Cây mật gấu có thể cao từ 4 đến 6m, lá cây kép hình lông chim lẻ, mọc so le, dài từ 20 đến 40 cm, mang từ 11 đến 25cm lá chét cứng không cuống, hình trái xoan hẹp, dài từ 6 đến 10cm, gốc tròn, lá có đầu nhọn như gai, có răng nhọn ở mép, gân chính, …

23.ban-cay-mat-gau-giong

Ở Việt Nam, cây mật gấu mọc hoang và thường bắt gặp nhiều ở một số tỉnh thuộc miền núi cao và mát như: Cao Bằng, Lào Cai ( Phan Si Pan), Lai Châu, Bắc Kạn, Lâm Đồng,…Ngoài ra nó còn được bắt gặp ở nhiều quốc gia khác trong khu vực Châu Á như Trung Quốc, Nepan, Ấn Độ,…

Cây mật gấu là loại cây thuốc quý bởi nó có thể chữa được bách bệnh và hầu hết các bộ phận của cây đều có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Người ta dùng lá, thân, rễ và quả của cây mật gấu làm thuốc chữa bệnh. Thân và lá được thu hái quanh năm, rửa sạch rồi đem phơi khô. Phần gỗ của rễ và thân có màu vàng nhạt.

Cây mật gấu có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các triệu chứng về bệnh rối loạn đường tiêu hóa, đường ruộtt, đau nhức xương khớp, tê thấp. Nó có tác dụng mát gan, phòng và chữa trị sỏi mật, giảm đau lưng và thấp khớp, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt cây mật gấu còn có tác dụng giúp tiêu mỡ, chữa viêm đại tràng và rất hữu hiệu trong việc giã rượu. Ngoài ra, cây mật gấu dùng lâu dài còn có tác dụng chữa bệnh béo phì và bệnh Gút.

Về cách sử dụng, người ta thường sử dụng các sản phẩm cây mật gấu theo hai cách là ngâm rượu và sắc uống. Có vẻ cách ngâm rượu được sử dụng nhiều hơn vì nó tiện lợi hơn.

Để mua được cây mật gấu ngâm rượu có chất lượng tốt, các bạn cần tham khảo những địa chỉ bán cây mật gấu ngâm rượu uy tín.

24.ban-cay-mat-gau-ngam-ruou

Các địa chỉ bán cây mật gấu ngâm rượu uy tín thường được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Nếu có người quen đã từng sử dụng qua sản phẩm cây mật gấu thì bạn nên chủ động xin tư vấn, còn nếu chưa tham khảo được người quen thì bạn nên gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng của một vài địa chỉ mà bản thân cảm thấy có thể tin cậy để xin tư vấn. Nếu sau khi được nhân viên tư vấn mà cảm thấy yên tâm với chất lượng sản phẩm từ địa chỉ bán cây mật gấu ngâm rượu đó bạn có thể mua trước một ít về sử dụng. Khi hiệu quả sử dụng được kiểm chứng bạn hãy mua với số lượng nhiều, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *