Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Lá cây mật gấu trị bệnh tiểu đường

Lá cây mật gấu trị bệnh tiểu đường

Cây mật gấu là loại cây thuốc quý mọc chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là trên địa bàn của các tỉnh Lai Châu và Sơn La.

Về đặc điểm hình thái, cây mật gấu  có chiều cao có thể lên tới 4 đến 6m, lá kép hình lông chim lẻ, mọc so le, dày từ 20 đến 40cm, mang 11 – 25, lá chét cứng không cuống, hình trái xoan hẹp, dài từ 6 – 10cm, rộng 2 – 4,5cm; gốc tròn, lá có đầu nhọn như gai, mép có răng nhọn, gân chính; các cụm hoa mọc ở ngọn thân, hoa mang màu vàng nhạt; quả thịt, hình trái xoan, đường kính quả khoảng 1cm và có núm nhọn, khi chín màu xanh nâu, chứa 3 – 5 hạt, mùa hoa từ tháng 2 đến tháng 4 và mùa quả là từ tháng 5 đến tháng 6.

62.la-cay-mat-gau-tri-benh-tieu-duong

Cây mật gấu được nhận định là loại cây thuốc quý bởi hầu hết các bộ phận của cây từ lá, thân, rễ đều có thể sử dụng để bào chế ra các bài thuốc trị bệnh hiệu quả. Cây mật gấu có thể được sử dụng để chữa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa – rối loạn đường tiêu hóa, bệnh đường ruột; có tác dụng mát gan, trị các bệnh về xương khớp ( đau lưng, nhức mỏi chân tay,…), trị bệnh Gut, chống bệnh béo phì, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Thông thường bộ phận hay được sử dụng để bào chế thuốc nhất trong thành phần cấu tạo của cây mật gỗ là thân cây. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể bỏ qua những công dụng tốt mà lá cây mật gấu mang lại. Một trong những công dụng tốt đó là lá cây mật gấu trị bệnh tiểu đường.

62.la-cay-mat- gau-tri-benh-tieu-duong

Bệnh tiểu đường hay còn có tên gọi khác là bệnh đái tháo đường là một căn bệnh nguy hiểm bởi trong thời kỳ đầu phát sinh bệnh, trên cơ thể người bệnh không xuất hiện bất cứ một triệu chứng nhận biết nào. Vì lý do đó mà thường thì khi được phát hiện, bệnh nhân đã ở vào giai đoạn sau. Bệnh tiểu đường nếu không được can thiệp điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như liệt tay chân, bị mất đi thị giác và không có khả năng quát sát mọi vật xung quanh nữa.

Lá cây mật gấu trị bệnh tiểu đường là nhờ trong thành phần cấu tạo của nó có các chất làm ức chế sự gia tăng đường huyết, làm giảm lượng đường huyết, tránh những nguy cơ không tốt cho sức khỏe của người bệnh. Để lá cây mật gấu trị bệnh tiểu đường cho hiểu qua cao nhất người sử dụng nên kiên trì sử dụng đúng cách và đều đặn hàng ngày theo sự chỉ dẫn của các thầy thuốc Đông y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *