Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Cây mật gấu ngâm rượu có tốt không?

Cây mật gấu ngâm rượu có tốt không?

Cây mật gấu ngâm rượu có tốt không” sẽ là bài viết giúp những người đang băn khoăn rằng cây mật gấu ngâm rượu có tốt không hay chỉ khi sắc lên lấy nước uống như sắc thuốc nam thì các công dụng của cây mật gấu mới cho hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn cũng nằm trong Top những người đang thắc mắc cây mật gấu ngâm rượu có tốt không thì việc tham khảo bài viết này là hoàn toàn hợp lý.

45.cay-mat-gau-ngam-ruou

Cây mật gấu là một loại thảo dược quý với nhiều công dụng tốt cho việc điều trị các bệnh liên quan đến cơ thể người và giúp tăng cường sức đề kháng cho con người. Để khai thác được các giá trị mà cây mang lại người bao đời đã thử nghiệm và đúc kết nên hai cách sử dụng cây mật gấu được cho là tốt nhất. Đó là ngâm rượu uống và sắc lấy nước uống như uống các loại thuốc nam khác.

+ Về cách ngâm rượu:

Cây mật gấu được cắt nhỏ sao cho kích thước phù hợp vừa lọt bình ngâm là được, Chú ý, trước khi ngâm thì rửa trần qua một lượt bằng chính thức rượu đem ngâm. Rượu cây mật gấu đem ngâm cho đến khi nước rượu chuyển từ trắng sang vàng nhạt là có thể sử dụng.

45.cay-mat- gau-ngam-ruou

+ Về cách sắc nước uống:

Cây mật gấu được cắt lát nhỏ, phơi khô vài ba nắng ở nơi sạch sẽ, sau đó cho vào nồi đun sôi khoảng 15 phút, chia lượng nước đun được thành ba phần uống đều đặn ba bữa: sáng – chiều – tối sẽ cho công dụng rất tốt trong việc mát gan, giải độc và giã rượu. Việc sắc cây mật gấu lấy nước uống vừa đơn giản lại có nhiều công dụng nên thiết nghĩ có thể phổ biến nó thành thức uống hàng ngày, vừa có tác dụng điều  trị bệnh, lại vừa tốt cho cơ thể.

Cả hai cách này đều cho hiệu quả tương đương nhau, không có cách nào tốt cách nào xấu như một số người quan niệm cả. Chỉ là cần căn cứ vào mục đích điều trị và thói quen cũng như sở thích dùng thuốc của mỗi người mà lựa chọn cách phù hợp nhất. Thường thì cây mật gấu ngâm rượu sẽ phù hợp với nam giới hơn là phụ nữ vì đa phần phụ nữ không chịu được vị cay nồng của men rượu.

Cũng có một cách khác mà bạn có thể tham khảo để khai thác công dụng của cây mật gấu là đem lá cây mật gấu pha trà như pha các loại trà khác và uống ít một, đều đặn mỗi ngày. Cách này sẽ khiến cho bạn dần quen với vị đắng của cây mật gấu, để không còn cảm thấy sợ và ngán vị đắng nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *