Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Cây mật gấu ngâm rượu có tác dụng gì?

Cây mật gấu ngâm rượu có tác dụng gì?

Nhiều người thắc mắc cây mật gấu ngâm rượu có tác dụng gì? Thắc mắc này cũng dễ hiểu khi cây mật gấu là loại thảo dược dù đã tồn tại và được sử dụng lâu đời nhưng mức độ phổ biến còn hạn chế.

Trước khi trả lời câu hỏi Cây mật gấu ngâm rượu có tác dụng gì, caymatgau.com sẽ chia sẻ một số thông tin cô đọng nhất về cây mật gấu để những người còn mơ hồ về nó có thể củng cố vững chắc hơn sự hiểu biết của mình về loại thảo dược quý này.

Cây mật gấu là loại thảo dược quý sinh trưởng chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là trên địa bàn của các tỉnh Lai Châu và Sơn La.

42.cay-mat-gau-mien- bac

 

Cây mật gấu được nhận định là loại cây thuốc quý bởi hầu hết các bộ phận của cây từ lá, thân, rễ đều có thể sử dụng để bào chế ra các bài thuốc trị bệnh hiệu quả. Cây mật gấu có thể được sử dụng để chữa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa – rối loạn đường tiêu hóa, bệnh đường ruột; có tác dụng mát gan, trị các bệnh về xương khớp ( đau lưng, nhức mỏi chân tay,…), trị bệnh Gut, chống bệnh béo phì, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Về đặc điểm hình thái, cây mật gấu  có chiều cao có thể lên tới 4 đến 6m, lá kép hình lông chim lẻ, mọc so le, dài từ 20 đến 40cm, mang 11 – 25, lá chét cứng không cuống, hình trái xoan hẹp, dài từ 6 – 10cm, rộng 2 – 4,5cm; gốc tròn, lá có đầu nhọn như gai, mép có răng nhọn, gân chính; các cụm hoa mọc ở ngọn thân, hoa mang màu vàng nhạt; quả thịt, hình trái xoan, đường kính khoảng 1cm, có núm nhọn trên đầu quả, khi chín màu xanh nâu, chứa 3 – 5 hạt, mùa hoa từ tháng 2 đến tháng 4 và mùa quả là từ tháng 5 đến tháng 6.

47.cay-mat-gau-ngam-ruou-uong-co-tac-dung-gi

Quay trở lại với câu hỏi Cây mật gấu ngâm rượu có tác dụng gì? thì câu trả lời là với người có sức khỏe bình thường, không mắc các chứng bệnh nằm trong Top các bệnh mà cây mật gấu có thể hỗ trợ điều trị khỏi thì tác dụng của cây mật gấu ngâm rượu là tăng cường sức để kháng cho bạn. Tuy nhiên hiệu quả này chỉ đạt được khi bạn sử dụng rượu ngâm cây mật gấu một cách điều độ, chỉ một chén mỗi ngày và rượu sử dụng để ngâm phải là loại rượu được lên men an toàn.

Trong trường hợp bạn mắc các bệnh về xương khớp như đau lưng, nhức mỏi chân tay hay sử dụng rượu ngâm cây mật gấu nó cũng cho tác dụng rất tốt, tương tự như vậy với chức hoa mắt chóng mặt, ù tai, và bệnh béo phì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *