Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Cây mật gấu là cây gì?

Cây mật gấu là cây gì?

Dù đã được quảng bá rộng rãi nhưng vẫn nhiều người thắc mắc về một loại thảo dược quý có tên gọi là cây mật gấu. Vậy, cây mật gấu là cây gì?

Bài viết “Cây mật gấu là cây gì” sẽ giúp cho bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích để tự mỗi người có thể củng cố thêm hiểu biết về loại thảo dược này thay vì để thắc mắc Cây mật gấu là cây gì ở dạng bỏ ngỏ.

41.cay-mat-gau-la-cay-gi

Cây mật gấu là loại cây thuốc quý mọc chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là trên địa bàn của các tỉnh Lai Châu và Sơn La.

Cây mật gấu được nhận định là loại cây thuốc quý bởi hầu hết các bộ phận của cây từ lá, thân, rễ đều có thể sử dụng để bào chế ra các bài thuốc trị bệnh hiệu quả. Cây mật gấu có thể được sử dụng để chữa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa – rối loạn đường tiêu hóa, bệnh đường ruột; có tác dụng mát gan, trị các bệnh về xương khớp ( đau lưng, nhức mỏi chân tay,…), trị bệnh Gut, chống bệnh béo phì, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Về đặc điểm hình thái, cây mật gấu  có chiều cao có thể lên tới 4 đến 6m, lá kép hình lông chim lẻ, mọc so le, dày từ 20 đến 40cm, mang 11 – 25, lá chét cứng không cuống, hình trái xoan hẹp, dài từ 6 – 10cm, rộng 2 – 4,5cm; gốc tròn, lác ó đầu nhọn như gai, mép có răng nhọn, gân chính; các cụm hoa mọc ở ngọn thân, hoa mang màu vàng nhạt; quả thịt, hình trái xoan có đường kính khoảng 1cm, đầu quả có núm nhọn, khi chín màu xanh nâu, chứa 3 – 5 hạt, mùa hoa từ tháng 2 đến tháng 4 và mùa quả là từ tháng 5 đến tháng 6.

41.cay-mat-gau-la-cay -gi

Dù là loại cách thuốc quý nhưng do đặc thù không phổ biết chỉ xuất hiện bó hẹp nhất định tại một số địa phương và việc đốn, hái được cây rất khó khăn do nó mọc trên những địa hình treo leo phải đi nhiều ngày đường mới tới nên trên thị trường những địa chỉ cho người đang cần mua cây mật gấu không phổ biến như các loại cây thảo dược khác.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh, những người đang cần mua cây mật gấu có thể đến hầu hết tất cả các quận.

Ở khu vực phía Bắc, người đang cần mua cây mật gấu có thể đến các địa chỉ bán cây mật gấu tập trung đông ở Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *