Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Cây mật gấu có tác dụng phụ không?

Cây mật gấu có tác dụng phụ không?

Cây mật gấu là một trong những loại thảo dược đang rất được săn đón trong thời gian gần đây. Đã có một số trang Web được xây dựng bài bản nhằm quảng bá và kinh doanh lâu dài loại thảo dược này vì họ nhìn thấy được những tiềm năng lớn từ nó. Nếu vô Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể dễ dàng tìm mua cây mật gấu tại hầu hết các quận trên địa bàn thành phố: từ quận 1 đến quận 12, đi kèm các quận khác như quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, quận Thủ Đức, quận Bình Chánh,… Ở khu vực phía Bắc, dù chưa được quảng bá rộng rãi nhưng bạn có thể tìm đến một vài địa chỉ ở Hà Nội để mua.

la__mat__gau

Có nhiều người hoài nghi rằng cây mật gấu có tác dụng phụ không nhưng thực tế nếu tham khảo các link search trên google bạn sẽ thấy không có bài viết hoặc link chủ để nào liên quan đến vấn đề cây mật gấu có tác dụng phụ không.

Thực tế, cũng chưa có công trình khoa học uy tín nào công bố kết quả về tác dụng phụ của cây mật gấu. Câu hỏi: cây mật gấu có tác dụng phụ không vẫn đang bị bỏ ngỏ.

Trên các link được tìm kiếm người ta chủ yếu nói về loại cây, về công dụng của cây và chia sẻ các địa chỉ bán cây mật gấu mà người tiêu dùng có thể tìm đến. Đa phần vẫn là nói về những công dụng tốt của cây mật gấu như: Trong thành phần của cây mật gấu có chứa nhiều thành phần hóa học có tác dụng bảo vệ gan, lợi mật và kháng viêm, một số nghiên cứu trên động vật cho thấy, các chất rabdoserrin A và excisanin A trong cây mật gấu có tác dụng ức chế nhất định đối với sự phát triển của tế bào ung thư, điển hình là ung thư tử cung.

35.cay-mat-gau-co-tac-dung-phu-khong

Cây mật gấu phối hợp với các vị thuốc khác còn có tác dụng chữa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa ( điều trị triệu chứng của bệnh đau dạ dày, bệnh đường ruột). Nó có tác dụng tốt trong điều trị đau nhức xương khớp, tê thấp, mát gan, phòng và điều trị sỏi mật, giảm đau lưng, tăng cường sức khỏe, tiêu mỡ, viêm đại tràng, giã rượu, chống béo phì.

Ngoài ra cây mật gấu còn được dùng để chữa sốt cơn, ho lao, khạc ra máu, lưng gối yếu mỏi, hoa mắt chóng mặt, ù tai, mất ngủ,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *