Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Cây mật gấu chữa bệnh tiểu đường

Cây mật gấu chữa bệnh tiểu đường

Cây mật gấu là một loại thảo dược quý mới được tuyên truyền rộng rãi trong khoảng thời gian gần đây, do nó cũng mới được phát hiện cách đây không lâu. Nguyên nhân người ta phát hiện ra cây mật gấu muộn bắt nguồn từ đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây. Cây mật gấu chỉ bắt gặp bó hẹp tại một số vùng núi cao có khí hậu mát và thường mọc ở những khu vực có địa hình hiểm trở, treo leo, phải đi nhiều ngày đường mới đến nơi. Do đó, việc bỏ sót nó cũng là điều dễ hiểu. Cây mật gấu được nhận định là cây thuốc quý bởi hầu hết các bộ phận của cây từ lá, thân, rễ đều được sử dụng làm thuốc chữa các loại bệnh và giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

30.cay-mat-gau-chua-benh-tieu-duong

Gần đây có nhiều báo chí online đưa tin về công dụng chữa bệnh tiểu đường của cây mật gấu, vậy thực thư việc cây mật gấu chữa bệnh tiểu đường được nhắc đến là như thế nào?

Bệnh tiểu đường hay còn được gọi là bệnh đái tháo đường, là một nhóm rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hooc môn insulin của tụy bị thiếu hụt hay giảm tác động trong cơ thể. Các triệu chứng thường thấy là đi tiểu nhiều, ăn nhiều, uống nhiều nhưng lại sụt cân nhanh. Lượng nước tiểu thường thấy là 3 đến 4 lít hoặc hơn trong 24h giờ, nước trong, thường khi khô sẽ để lại vết bẩn hoặc mảng trắng. Tiểu dầm ban đêm do đa niệu có thể là dấu hiệu khởi phát của tiểu đường ở trẻ nhỏ. Với người lớn, bệnh tiểu đường thường không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào ở giai đoạn đầu, do đó việc phát hiện bệnh khi nó đã ở giai đoạn muộn là khá phổ biến, thường thì khi được chẩn đoán khoảng thời gian muộn so với thời điểm phát bệnh ban đầu là từ 7 đến 10 năm. Nếu không có sự can thiệp điều trị kịp thời thì hậu quả mà bệnh gây ra cho người người bệnh là cực kỳ nguy hiểm có thể dẫn đến tê liệt tay chân, giảm thị lực dẫn đến mù lòa,…

30. cay-mat-gau-chua-benh-tieu-duong

Theo Đông y, lá cây mật gấu ngoài việc có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp thì còn cho những hiểu quả nhất định trong việc kiểm soát các biến chứng của bệnh tiểu đường đồng thời làm giảm lượng đường huyết trong máu. Thực tế, đã có những bệnh nhân tại khu vực phía Nam sử dụng lá cây mật gấu và kiểm chứng điều này.

Như vậy cây mật gấu chữa bệnh tiểu đường là có cơ sở từ thực tiễn, dù chưa được khoa học chứng minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *