Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Cây mật gấu bán ở đâu?

Cây mật gấu bán ở đâu?

Cây mật gấu là loại cây thuốc quý mọc chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là trên địa bàn của các tỉnh Lai Châu và Sơn La.

Về đặc điểm hình thái, cây mật gấu  có chiều cao có thể lên tới 4 đến 6m, lá kép hình lông chim lẻ, mọc so le, dàu từ 20 đến 40cm, mang 11 – 25, lá chét cứng không cuống, hình trái xoan hẹp, dài từ 6 – 10cm. rộng 2 – 4,5cm; gốc tròn, lá có đầu nhọn như gai, mép có răng nhọn, gân chính; các cụm hoa mọc ở ngọn thân, hoa mang màu vàng nhạt; quả thịt có hình trái xoan với đường kính khoảng 1cm, đầu quả có núm nhọn, khi chín màu xanh nâu, chứa 3 – 5 hạt, mùa hoa từ thánh 2 đến tháng 4 và mùa quả là từ tháng 5 đến tháng 6.

23.ban-cay-mat-gau-giong

Vì là loại cây thuốc quý nhưng lại chưa phổ biến do đặc thù thu hái cây gặp rất nhiều khó khăn nên vấn đề tìm mua cây mật gấu ở đâu cũng được rất nhiều người quan tâm.

Nếu bạn cũng đang thắc mắc cây mật gấu bán ở đâu thì những gợi ý sau đây hi vọng sẽ giúp ích phần nào cho bạn.

Ở khu vực phía Nam, bạn có thể tìm mua cây mật gấu nhiều nhất ở Tp. Hồ Chí Minh.

Tại Tp.Hồ Chí Minh cây mật gấu được bán phổ biến tại các quận từ quận 1 đến quận 12, cùng các quận khác như quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, quận Bình Chánh,  quận Thủ Đức…

Vì mức độ phổ biến như vậy, nên dù không được cung cấp cụ thể về địa chỉ của từng cơ sở tại các quận nhưng bạn vẫn có thể tìm ra nó bằng cách dò hỏi người lớn tuổi, người bán hàng ở các quán cóc, quán nước ven vỉa hè.

cay-mat-gau-1

Ở khu vực phía Bắc mức độ bán chưa phổ biến như khu vực phía Nam, những người cần mua cây mật gấu có thể tham khảo các Web bán cây mật gấu lớn. Hoặc để biết cây mật gấu bán ở đâu bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của những người thân, bạn bè, đồng nghiệp hoặc những người quen biết đã từng mua qua sản phẩm cây mật gấu. Vì người đi trước bao giờ cũng tích lũy được một ít kinh nghiệm hơn những người mới chân ướt chân ráo tìm hiểu.  Việc tham khảo này sẽ rút ngắn thời gian tìm kiếm thông tin cho bạn và giúp bạn tránh xa những địa chỉ kém uy tín để tránh mua phải các sản phẩm nhái, chất lượng thấp, dẫn đến tiền mất tật mang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *